Áo Chống Nắng Uniqlo – Chất Lượng Có Xứng Đáng Với “Đồng Tiền Bát Gạo” hay không ?

Admin 22/09/2020
ijapan.vn
Áo chống nắng Uniqlo 2018 Nhật Bản

Những năm gần đây, thị trường áo chống nắng Việt Nam sôi động hẳn, có lẽ cũng bởi ngày càng nhiều người ý thức được tác hại thực sự của tia cực tím đối với không chỉ làn da mà còn sức khỏe của mình. Bên cạnh những chiếc áo, váy chống nắng dày khộp như “ninja” ngoài chợ, một bộ phận người tiêu dùng thông thái sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn hơn để có chiếc áo chống nắng Nhật Bản “xịn” Uniqlo vừa chống nắng tốt vừa mát mẻ, hợp thời trang dù đi bộ hay đi xe ngoài đường.

  •  Polyester là một loại sợi tổng hợp có nguồn gốc từ than đá, không khí, nước và dầu mỏ, nó có khả năng chống tia cực tím xuất sắc, hầu như luôn đứng đầu bảng trong mọi ví dụ về chất liệu vải chống tia UV.
  • Sợi Polyester còn có nhiều ưu thế hơn khi so sánh với các loại sợi truyền thống là không hút ẩm, nhưng hấp thụ dầu. Chính những đặc tính này làm cho Polyester trở thành một loại sản phẩm hoàn hảo đối với những ứng dụng chống nước, chống bụi và chống cháy. Khả năng hấp thụ thấp của Polyester giúp nó tự chống lại các vết bẩn một cách tự nhiên.

 

Vậy thực hư hiệu quả chống nắng của Uniqlo là ra sao?

Áo chống nắng Uniqlo dòng AIRism UV Cut Mesh Zip-Up Hoodie làm mát mẫu mới nhất 2017 được quảng cáo có khả năng chống tia UV tới 90%, giảm nguy cơ cháy nắng và tổn hại làn da. Tính hút ẩm chống vi khuẩn của chất liệu sản phẩm sẽ giúp bạn mát mẻ và thoải mái khi làm việc đổ mồ hôi.

 

“Săm soi” vào chất liệu sản phẩm, ta sẽ thấy áo chống nắng Uniqlo được làm từ 75% Polyester, 13% Spandex và 12% Cupro. Trong đó:

  •  
 
  • Spandex hay Lycra là chất liệu vải được biết tới qua tính đàn hồi. Khả năng đàn hồi và độ bền của nó tốt hơn cao su tự nhiên. Nó được tạo nên từ hợp chất đồng vị polymer polyester-polyurethane bởi nhà hóa học Joseph Shivers tại Viện nghiên cứu DuPont ở Waynesboro, Virginia vào năm 1958.
  • Chất liệu này cũng như Polyester, được đánh giá khả năng chống tia cực tím tốt, bên cạnh các loại sợi khác như nylon, acrylic…
 
  • Cupro: Xơ Amoniac đồng (CUP) một loại sợi tự nhiên… nổi trội với khả năng thoáng khí, chống vi khuẩn, chống nấm mốc gây hại cho da.
 

Với bằng đó loại vải, áo chống nắng Uniqlo được gắn nhãn UPF 40 tương đương với khả năng chống tia cực tím hơn 97%, đạt xếp hạng chống tia cực tím xuất sắc theo thang xếp hạng chuẩn thế giới.

Như vậy có thể nói, người tiêu dùng chúng ta có thể an tâm tuyệt đối với chiếc áo trông có vẻ “mỏng tang” trên người nhưng kì thực khả năng chống nắng lại có thể yên tâm chắc chắn, hoàn toàn không bịa đặt, lừa đảo.

Bạn đang xem: Áo Chống Nắng Uniqlo – Chất Lượng Có Xứng Đáng Với “Đồng Tiền Bát Gạo” hay không ?
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 02462977904
x