Tại sao quần áo Uniqlo Nhật lại made in China, made in Vietnam?

Nguyễn Văn Tuấn 26/08/2022
ijapan.vn

Quần áo Uniqlo Nhật Bản hàng chính hãng made in Japan mới là hàng xịn?,  sao tem áo Uniqlo Nhật lại ghi made in China hoặc made in Vietnam, quần áo Uniqlo made in gì mới là hàng chuẩn, quần áo Uniqlo xuất xứ ở đâu? …đó là hàng loạt câu hỏi của khách hàng mà shop đã nhận sau hơn 8 năm bán hàng Uniqlo Nhật.
 

Quần áo Uniqlo Nhật Bản hàng chính hãng made in Japan mới là hàng xịn?,  sao tem áo Uniqlo Nhật lại ghi made in China hoặc made in Vietnam, quần áo Uniqlo made in gì mới là hàng chuẩn, quần áo Uniqlo xuất xứ ở đâu? …đó là hàng loạt câu hỏi của khách hàng mà shop đã nhận sau hơn 5 năm bán hàng Uniqlo Nhật.

Nhớ hồi đầu bán hàng Uniqlo, lúc đó mình mới bán áo chống nắng thuê ship 1 áo lên phố cổ, chiều anh ship gọi lại là khách không mua vì cổ áo ghi made in china, chị mua áo Nhật sao lại đưa chị áo china. có lần mình ship áo gió nam cho 1 anh ở Mỹ Đình lúc xem áo thấy cổ áo gió ghi made in Vietnam anh ý không mua dù chất vải và đường may, màu sắc, kiểu dáng y hình mẫu trên web, anh ý mặc định áo phải ghi made in china mới là hàng chính hãng vì anh ý mặc áo lông vũ made in china rồi.

Bán hàng gặp phải nhiều khách chưa sử dụng quần áo Uniqlo nên mình giải thích nhiều cũng quen, tiện đây mình xin giải thích cho mọi người hiểu và phân biệt được quần áo Uniqlo hàng chính hãng nhé:

Thương hiệu Uniqlo

Uniqlo (株式会社 ユニクロ Kabushiki-gaisha yunikuro) (phát âm giống như jiu-nee-klo là một công ty thiết kế, may mặc và bán lẻ trang phục thường ngày của Nhật Bản, ngoài ra, Uniqlo còn có cửa hàng ở Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Pháp, Malaysia, Bangladesh, Philippines, Nga, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Vương quốc Anh, Mỹ và Indonesia, Việt Nam , các shop bán hàng Nhật xách tay

Tại sao quần áo Uniqlo lại chủ yếu là Made in China, Made in VietNam

Bán hàng trên nhiều nước như vậy Uniqlo không đặt nhà máy ở Nhật Bản sản xuất được do nguồn nhân công Nhật không có, các loại thuế, phí cao dẫn đến giá thành cao. vì vậy Uniqlo đặt nhà máy may ở các nước thứ 3 như Trung Quốc, Việt Nam, Campuchia, Bangladesh, Indonesia. nơi có nguồn công nhân dồi dào, chi phí rẻ, các thuế phí hợp lý hơn và tất nhiên theo quy định các sản phẩm được sản xuất tại nước nào thì phải ghi made in nước đó.

Có một chị đã từng sản xuất hàng cho Uniqlo Nhật chia sẻ với mình là làm việc với người Nhật rất khó, họ cung cấp nguyên liệu như vải, khóa, chỉ sang cho các nhà máy, khi hoàn thành sản phẩm phải được kiểm định rất khắt khe, đúng tiêu chuẩn Uniqlo mới nhập lại, sản phẩm không đạt đều đem hủy và không được bán ra thị trường.

Về chất lượng thì made in China, Vietnam, Indonesia có khác nhau?:

Mình khẳng định luôn là chất lượng như nhau nhé, bản thân mình đã từng sử dụng rất nhiều các sản phẩm Uniqlo Nhật và nhận ra rằng chất vải, đường may của các nước sản xuất giống nhau. có lẽ khâu kiểm định cuối cùng trước khi nhập về bán chính là bí quyết mà chúng ta chưa làm được với các sản phẩm thương hiệu Việt, hàng lỗi chỉ, lỗi đường may cũng đem ra bán lấy lợi nhuận thì lấy đâu uy tín chất lượng thương hiệu?.

Hiện nay quần áo Uniqlo hàng nhái tràn lan trên thị trường nhưng chất lượng không thể theo kịp hàng chính hãng, khách hàng thông thái chỉ cần nhìn qua chất liệu đường may là biết hàng xịn hay hàng nhái hoặc mặc lên là biết với người chưa từng dùng hàng Uniqlo. để không bị mất tiền oan cho các gian thương bán hàng nhái các bạn hãy tìm đến những địa chỉ bán hàng Uniqlo uy tín lâu năm tại Việt Nam

Bạn đang xem: Tại sao quần áo Uniqlo Nhật lại made in China, made in Vietnam?
Bài trước
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 02462977904
x